Vui hội trăng rằm trường mầm non Thành Đông 2018
Hòa chung không khí của lễ hội Tết trung thu ngày 21 tháng 09 năm 2018, trường mầm non Thành Đông đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các bé học sinh nhà trường. Đến với ngày hội trăng rằm các bạn nhỏ đã có nguyên một ngày để cùng cô giáo, bạn bè và bố mẹ tham gia vào các trò chơi dân gian vui nhộn và bổ ích.
02/10/2018365 lượt xem
Buổi sáng các con đã được cô giáo hướng dẫn làm bánh dẻo. Đây là hoạt động được các con yêu thích nhất, không chỉ các bạn nữ mà rất nhiều bạn nam cũng hăng hái bắt tay vào làm chiếc bánh dẻo với nhiều khuôn hình con vật dễ thương.

Các bạn học sinh lớp Kitty1 đang tập trung nghe cô giáo hướng dẫn làm bánh dẻo

Các con khối nhà trẻ – chicky 1 cũng đang rất chăm chú nghe cô Huyền hướng dẫn

Còn lớp Donald 1 các con đã đặt rất nhiều câu hỏi với cô Huyền về cách làm bánh sao cho thật ngon và còn phải đẹp nữa?
Những bàn tay nhỏ nhắn nặn bột và còn rất khéo léo sử dụng các kỹ năng lăn tròn sao cho bột bánh thật mịn, ấn dẹt cho vừa vào khuôn, thi thoảng có bạn nếm thử chiếc bánh dẻo mình vừa làm hết sức đáng yêu.

Các cô chia nhóm 4 bạn một bàn để cùng nhau làm bánh

Bạn Xuka khá “chuyên nghiệp” trong khâu nặn bột bánh dẻo

Đôi bạn thân Cốm và Bắp Cải đang say sưa nhào nặn bột để cho vào khuôn

Bạn Quang Hưng và Tùng Anh đang thưởng thức thành quả của mình làm ra
Bạn Chích Bông hào hứng khoe thành quả của mình với cô hiệu trưởng Khuất Thanh Hằng

Tập thể lớp Kitty1 đã hoàn thành mẻ bánh dẻo của mình

Các anh chị lớn lớp Donald 1 cũng rất nhanh chóng hoàn thành mẻ bánh dẻo đầu tiên của lớp mình

Các bạn nhỏ lớp Chicky vì còn bé nên cũng phải nhờ sự giúp đỡ của cô giáo để có thể hoàn thành mẻ bánh của lớp.
Đến buổi chiều, các bạn học sinh được phá cỗ Trung thu cùng với chị Hằng thật xinh đẹp

Để đón tiếp chị Hằng và chú Cuội các bạn nhỏ và cô giáo của trường mầm non Thành Đông đã chuẩn bị một mâm cỗ thật to đấy ạ!

Mở màn chương trình là tiết mục múa lân do thầy cô giáo trong trường thể hiện

Chú cuội và chú lân thật dễ thương khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú

Tiết mục múa “ Em đi xem hội trăng rằm” do các bạn lớp Donald1 trình diễn.
Tiếp sau đó các bạn học sinh được cô giáo của mình hướng dẫn tham gia những trò chơi dân gian hấp dẫn.

Lớp Chicky được tham gia trò chơi tô tượng

Bạn nào cũng rất say sưa chăm chú chọn màu sắc mình yêu thích để tô lên chú tượng của mình

Bên cạnh đó các bạn học sinh lớp Kitty đang vô cùng hào hứng trong hoạt động làm mặt nạ

Bạn Sóc rất vui vẻ khoe chiếc mặt nạ của mình vừa làm xong với cô giáo

Khu vực làm đèn lồng của anh chị lớp Donald cũng sôi động không kém của các em nhỏ

Nhiều bậc phụ huynh cũng đến tham dự ngày hội trăng rằm cùng các con

Cuối cùng sau khi tham gia hết các hoạt động vui chơi trong ngày hội, các bạn học sinh đã cùng bố mẹ, bạn bè và thầy cô của mình quây quần bên nhau để phá cỗ Trung Thu.

Kẹo mút và Chíp chíp có lẽ là món được các bạn nhỏ yêu thích nhất

Thế là một mùa Trung thu nữa đã qua, các con học sinh cũng đã học được biết bao điều về lễ hội truyền thống của dân tộc. Ban giám hiệu nhà trường cảm ơn các phụ huynh đã luôn tin tưởng và dành sự quan tâm cho các con và nhà trường. Tết trung thu đầu tiên của trường mầm non Thành Đông đã được diễn ra thành công trong sự vui tươi và phấn khởi của các con học sinh.Mời quý vị hãy đến với mầm non Thành Đông đển cùng chung vui nhé!