“Thứ nhất kim chi, thứ nhì kimbap” là câu nói truyền miệng phổ biến ở đất nước Hàn Quốc. Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn cơm cuộn Hàn Quốc – Kimbap nhưng các bạn có thực sự “hiểu” món ăn này. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những bí ẩn đằng sau “món ăn quốc dân” của Hàn Quốc nhé!
Trước tiên, các nguyên liệu được chuẩn bị đầy đủ: Gạo đem vo sạch cho vào nồi nấu chín, lá rong biển, thanh cua, trứng rán mỏng, cắt sợi, cà rốt, dưa leo và xúc xích thái nhỏ theo sợi dài hình vuông, vừng rang, mành cuộn Kimbap.
Các nguyên vật liệu đã được các cô chuẩn bị sẵn sàng.
Tiếp theo, chúng tớ đã thể hiện sự khéo léo của mình thông qua các bước hoàn thiện Kimbap.
Bước 1: Trải mành tre cuộn kimbap ra mặt phẳng rồi đặt tấm rong biển lên trên
Bước 2: Dàn mỏng cơm lên mặt kimbap, rải đều vừng lên mặt cơm
Bước 3: Dàn đều trứng tráng, cà rốt, thanh cua, dưa chuột
Bước 4: Cuộn kimbap lại
Khoảnh khắc vui nhất của buổi học là sau khi làm xong, mọi người cùng quây quần thưởng thức thành quả của mình. Đặc biết các chúng tớ rất vui vẻ và hào hứng mang sản phẩm của mình xuống mời cô hiệu trưởng, cô văn phòng, và các cô giáo trong trường nữa.
Vui ơi là vui! Thành quả lao động thật ngọt ngào của chúng tớ ngày hôm nay đấy các cậu ah.