Khối mẫu giáo đi tham quan làng gốm bát tràng
Nhằm giúp các bé hiểu hơn về những làng nghề truyền thống của Hà Nội, sáng ngày 28/03/2019 trường mầm non Thành Đông đã tổ chức cho các bé khối mẫu giáo đi thăm quan và tìm hiểu về làng gốm Bát Tràng.
02/04/2019351 lượt xem

Lớp Kitty1

Lớp Donald 1 và Mickey 1
Bắt đầu khởi hành vào lúc 8h30 sáng,từ trường các bạn ấy di chuyển đến Làng gốm Bát Tràng – một làng nghề truyền thống nằm ở tả ngạn sông Hồng thuộc huyện Gia Lâm, đây là một làng gốm lâu đời và nổi tiếng ở nước ta.

Ngôi làng gây ấn tượng với các bạn ấy bởi những con ngõ rất nhỏ, những bức tường gạch phủ đầy rêu phong, những chiếc cổng được trang trí bởi những sản phẩm gốm đẹp lạ mắt và cả những ngôi nhà cổ đã tồn tại hàng trăm năm.

Khi đến đây rồi, các bạn nhỏ không chỉ dạo chơi các con ngõ cổ, mà còn được hóa trang thành những người thợ làm gốm, tự tay mình tạo nên những sản phẩm gốm mang phong cách cá nhân đặc trưng.

Chuyến đi lần này có nhiều hoạt động kích thích sự tìm tòi khám phá, sáng tạo của các bé như: các bé được nghệ nhân hướng dẫn cách vuốt nặn, quay đất một cách khéo léo, tinh tế nhất để cho ra được một sản phẩm từ gốm. Rồi các bé được trực tiếp làm cùng nghệ nhân, mỗi bé đều say sưa vuốt nặn bên bàn quay theo trí tưởng tượng và sáng tạo của mình hay các bé được tự tay tô tượng, phối hợp các màu sắc đẹp, hài hòa.

Kết thúc hành trình, điểu thú vị nhất là các bé được tự tay vẽ lên các sản phẩm gốm tự chọn, tự tay vẽ theo ý thích và sáng tạo của mình. Phút chốc mỗi bé đều trở thành những nghệ nhân tí hon. Ai cũng say mê tô tô, vẽ vẽ những sản phẩm của riêng mình. Những nét vẽ trong sáng, ngây thơ in mình trên cốc không khỏi khiến các bác nghệ nhân ngạc nhiên, thích thú

Chia tay với làng nghề ra về trên tay bạn nào cũng có sản phẩm của riêng mình. Trên xe chúng con vui vẻ, thủ thỉ trò chuyện với nhau về những hoạt động vừa được trải nghiệm. Hẹn gặp lại các con ở những chuyến đi tham quan thú vị khác nữa nhé.