Khám phá khoa học: Thổi bóng bằng giấm phản ứng hóa học thú vị
Không cần khí heli, bong bóng vẫn được thổi căng. Thí nghiệm này khiến nhiều trẻ ngạc nhiên khi dùng nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp bố mẹ đã bao giờ thử làm cho bé ở nhà chưa ạ? Nếu chưa mời bố mẹ cùng trường mầm non Thành Đông theo dõi bài viết dưới đây nhé!
02/03/20191.014 lượt xem
Bạn nào cũng rất hào hứng, tập trung lắng nghe cô giáo hướng dẫn thực hành thí nghiệm.

Thí nghiệm của chúng ta như sau:
Bố mẹ cần chuẩn bị một vài quả bong bóng, một vỏ chai rỗng từ 1 đến 1,5 lít, một muỗng cà phê, một chiếc phễu, giấm và baking soda.
Thực hiện: Đổ giấm vào 1/3 chai. Cho 2 – 3 thìa baking soda vào quả bóng bằng cách dùng phễu. Đặt bong bóng vào cổ chai và quan sát quá trình tự bơm căng của nó.

Từng nhóm bắt đầu thực hiện, các bạn ấy còn biết phân công nhiệm vụ rất rõ ràng bố mẹ ạ: bạn thì giữ chai, bạn thì đổ bột baking soda vào phễu.

Giải thích: Phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm tạo ra khí CO2, lượng khí này tăng dần và thoát ra khỏi chai, khiến bóng tự thổi phồng.

Gia Huy lém lỉnh hỏi cô ” Cô ơi, con muốn thổi bóng to thì cho nhiều bột được không cô?”

Wow, bạn nhỏ nào cũng hào hứng tham gia với khuôn mặt mắt chữ A miệng chữ O khi thấy phản ứng hóa học xảy ra… Kỳ diệu quá phải không bố mẹ!

Ngoài ra, nếu ở nhà bố mẹ muốn bóng chạm trần hãy chà xát nhẹ với bất kỳ vật liệu tổng hợp nào để sản sinh tĩnh điện. Đặt bóng gần trần nhà và bóng sẽ nổi trên trần đến 5 tiếng đồng hồ. Chúc bố mẹ thực hiện thành công nhé!