Gói bánh chưng xanh, bé vui đón tết
Để giúp các con có thêm những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày tết cổ truyền của dân tộc, ngày 23/01/2019 trường mầm non Thành Đông đã tổ chức cho các con gói bánh chưng cùng cô giáo
26/01/2019377 lượt xem

Ngay từ buổi sáng không khí tại trường mầm non Thành Đông đã thật nhộn nhịp với gạo, thịt, đỗ xanh…cùng với những khuôn mặt háo hức, những bộ áo dài đầy màu sắc.

Cuộc sống hiện đại ngày nay không khó để có thể mua được những chiếc bánh chưng. Các bà, các mẹ có thể mua sẵn những chiếc bánh chưng ở chợ, trong siêu thị…Nhưng việc được tự tay múc gạo đỗ đổ vào khuôn, được ngồi quây quần, cùng chờ đợi háo hức bên ánh lửa hồng ấm cúng với nồi bánh chưng nghi ngút khói, được ngửi thấy mùi bánh thơm nồng lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác mà rất ít những em bé sinh vào thời nay còn được biết đến.

Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện “Sự tích bánh chưng”, đặc biệt hôm nay các bạn nhỏ của trường mầm non Thành Đông được đón tiếp rất nhiều phụ huynh là ông bà, bố mẹ đã đến tham dự và hướng dẫn cho cô trò tỉ mỉ từng bước gói bánh chưng như thế nào cho đẹp, cho bánh được chắc và ngon. Các bé tỏ ra rất thích thú và hứng khởi khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết.

Bé Phương Chi – Chicky1 cùng cô giáo chủ nhiệm của mình đang tạo khuôn gói bánh

Diệp Chi – Kitty1 khéo léo xúc đỗ để làm nhân bánh

Nhiều phụ huynh bớt chút thời gian giáp Tết để trải nghiệm cùng con

Cả sân trường rộn ràng trong không khí Tết

Đến buổi chiều các bé được trực tiếp đứng xem cô giáo vớt bánh chưng

Nhiều chiếc bánh chưng rất đẹp
Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Mỗi chiếc bánh chưng đều được ghi tên của người gói để sau khi trường luộc xong sẽ gửi lại các bé đem về khoe “thành tích” với bố mẹ, ông bà.