Bé làm bánh dẻo vui tết trung thu 2019
Tết Trung thu đang đến rất gần rồi các bạn nhỏ ơi, tại trường Mầm non Thành Đông chúng tớ những ngày này đang diễn ra rất nhiều hoạt động đón Tết Trung thu đấy nhé!
12/09/2019322 lượt xem
Việc được tự tay mình làm những chiếc bánh dẻo khiến chúng tớ rất thích thú và hào hứng, chúng tớ sẽ tự sáng tạo ra những chiếc bánh độc đáo của riêng mình.

Đầu tiên, chúng tớ được cô giáo hướng dẫn và giới thiệu những nguyên liệu tạo ra một chiếc bánh dẻo.

Cô giáo đã chuẩn bị cho chúng tớ đầy đủ khuôn và bột bánh, giờ chúng mình bắt tay vào làm thôi các cậu.

Những em bé của khối nhà trẻ với đôi bàn tay bé xíu ban đầu còn lóng ngóng vụng về.

Bạn Tôm đang rất cố gắng để cho bột bánh vào khuôn cho đúng kỹ thuật cô giáo dạy.

Sau một lúc nhào bột, ấn bẹt, lăn dài cuối cùng chiếc bánh đầu tiên cũng chuẩn bị được ra “lò” rồi. Mình cùng nếm thử một chút xem hương vị bánh ra sao nhé.

Các anh chị lớn khối mẫu giáo có phần nhiều kinh nghiệm và khéo léo hơn các em nhỏ nên không cần đến sự trợ giúp của cô giáo nhiều trong khâu đóng bánh.

Bạn Cún vui vẻ khoe cô : ” Cô ơi, con giỏi chưa này? Con làm bánh hình cá chép đấy cô ạ”

Bên này, bạn Nhật Minh cũng vội vàng chạy ra khoe sản phẩm của mình, trông bạn ấy có vẻ rất tự hào các cậu nhỉ?

Thành phẩm làm ra chiếc thì béo nú béo nần, chiếc lại méo mó vẹo vọ, chiếc lại tẹt dí dì di. Sau mẻ bánh đầu tay, chúng tớ òa lên reo vui thích thú, cùng khoe với nhau những chiếc bánh mình làm. Bạn nào cũng đều thích thú nhìn ngắm chiếc bánh và nâng niu cẩn thận món quà của mình dành tặng ba mẹ.